Giới thiệu Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì

Bệnh viện đa khoa Thanh Trì là bệnh viện đa khoa hạng II trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, được thành lập trên cơ sở tổ chức lại bộ phận khám bệnh và điều trị thuộc Trung tâm Y tế Huyện Thanh Trì theo Quyết định số Quyết định số 3228/QĐ-UBND ngày 17/7/2006 của UBND Thành phố Hà Nội, với nhiệm vụ được giao là khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân khu vực Huyện Thanh Trì và các vùng phụ cận. Ngoài ra, Bệnh viện còn đáp ứng phục vụ nhiều nhiệm vụ đột xuất do Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội, Huyện Thanh Trì và Sở Y tế giao cho như công tác phòng chống dịch, đảm bảo công tác y tế cho các hoạt động chính trị, văn hóa – xã hội diễn ra trên địa bàn, đặc biệt là sẵn sàng đáp ứng y tế trong trường hợp xảy ra thiên tai, thảm họa, tai nạn hàng loạt khi có yêu cầu.

Vương Đình Anh
Anh VĐ
17:37 28/12/20 trong Hoạt động bệnh viện
17:37 28/12/20 6.407 lượt xem
Mục lục

Với Bộ máy tổ chức gồm Ban giám đốc, 05 phòng chức năng (gồm: Phòng kế hoạch tổng hợp – Vật tư thiết bị y tế; Phòng Tổ chức cán bộ; Phòng Tài chính kế toán; Phòng Hành chính quản trị; Phòng Điều dưỡng), 10 khoa lâm sàng (gồm: Khoa Nội tổng hợp; Khoa Ngoại tổng hợp; Khoa Sản; Khoa Nhi; Khoa Đông Y;  Khoa Truyền nhiễm; Khoa Liên chuyên khoa; Khoa Hồi sức tích cực; Khoa Cấp cứu; Khoa Khám Bệnh), 05 khoa cận lâm sang (gồm: Khoa Xét nghiệm; Khoa Chẩn đoán hình ảnh; Khoa Dược; Khoa Dinh dưỡng; Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn), 02 đơn nguyên (gồm: Gây mê hồi sức (trực thuộc Khoa Ngoại tổng hợp) và Tim mạch – Nội tiết (trực thuộc Khoa Nội tổng hợp).

Nhân lực hiện tại có 196 CC, VC, NLĐ, trong đó có 152 biên chế, 07 hợp đồng dài hạn trong chỉ tiêu, 07 hợp đồng lao động 68 và 30 hợp đồng do đơn vị ký. Cơ cấu nhân lực chuyên môn: Có 48 bác sỹ, trong đó có 31 bác sỹ có trình độ sau đại học (64,6%), Dược sỹ: 14 (Sau ĐH 02, ĐH: 01, Cao đẳng: 02, TC: 09);  Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, KTV: 109 (ĐH: 17, CĐ: 05, TC: 87); Kế toán: 11 (ĐH:  05 , TC: 06); Các chức danh khác: 14.

Từ khi thành lập, tập thể CC,VC,NLĐ của Bệnh viện đã luôn cố gắng, khắc phục khó khăn, ổn định tổ chức và không ngừng phát triển.

Số giường bệnh chỉ tiêu được giao tăng dần qua các năm, từ 160 giường/ năm 2015 lên 200 giường/ năm 2020. Công tác quản lý, điều hành, khám bệnh, chữa bệnh thường xuyên được chú trọng, không ngừng cải cách thủ tục hành chính; ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin ở tất cả các công đoạn, từ đăng ký khám, chỉ định và trả kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thanh toán viện phí, giải quyết thủ tục ra vào viện, bảo đảm rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh xuống mức thấp nhất trong điều kiện có thể. Chất lượng phục vụ người bệnh ngày một nâng cao, tổ chức tốt công tác thường trực cấp cứu, sẵn sàng tiếp nhận, xử trí cấp cứu, hồi sức kịp thời, hiệu quả người bệnh hiệu quả; ứng dụng kết quả các đề tài NCKH của đơn vị cùng với nhiều tiến bộ kỹ thuật vào công tác khám chữa bệnh: đưa kỹ thuật phẫu thuật nội soi tiêu hóa, tiết niệu, sản phụ khoa; đặt lưới điều trị thoát vị bẹn, kết hợp xương bằng nẹp vít điều trị vỡ mâm chày, phẫu thuật nội soi lấy sỏi bể thận, tán sỏi niệu quả ngược dòng bằng laser qua nội soi v.v… trở thành các kỹ thuật thực hiện thường xuyên tại Bệnh viện.

Nhân viên y tế của bệnh viện đã luôn nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, nề nối làm việc; xây dựng văn hóa làm việc, thực hiện đổi mới tinh thần phục vụ người bệnh, tận tình, chu đáo, hiệu quả, tác phong khẩn trương, kịp thời, thái độ ứng xử hòa nhã, đúng mực, văn minh lịch sự. Thực hiện phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm, y bác sỹ là lực lượng nòng cốt”, coi người bệnh là khách hàng thân thiện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức lấy ý kiến của người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế bằng nhiều hình thức: hòm thư góp ý, sổ ghi ý kiến góp ý, họp hội đồng người bệnh, lấy phiếu phỏng vấn trực tiếp … để điều chỉnh và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh.

Trong những năm, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, Huyện uỷ, UBND huyện Thanh Trì; sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của các Sở, Ban, ngành, đoàn thể; sự lãnh đạo sâu sát của Đảng bộ, Ban giám đốc, BCH các tổ chức đoàn thể thuộc Bệnh viện, đặc biệt là tinh thần đoàn kết vượt mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu của toàn thể CC,VC,NLĐ. Bệnh viện đa khoa Thanh Trì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Ảnh quảng cáo đầu trang
WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp về đậu mùa khỉ

16:22 15/08/24 22 lượt xem
Bộ Y tế đề nghị nhân viên y tế tự nguyện báo cáo sự cố y khoa

16:42 25/04/24 101 lượt xem
BÁO CÁO TỰ KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN NĂM 2023

09:41 09/04/24 120 lượt xem
Công vân chi cục dân số

16:32 02/04/24 131 lượt xem
Tập huấn dị nguyện các hình thái lâm sàng của phản ứng dị ứng

16:23 02/04/24 132 lượt xem
Giới thiệu Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì

17:37 28/12/20 6.408 lượt xem
Trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ, dị tật cần phát hiện sớm

Trật khớp háng bẩm sinh nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì việc điều trị sẽ đơn giản, tỉ lệ thành công có thể đạt 98 %. Nếu phát hiện muộn, việc điều trị sẽ rất phức tạp, kết quả có thể kém, để lại nhiều di chứng..

14:09 21/12/20 727 lượt xem
Đừng để lá gan của bạn bị kiệt sức vì uống nhiều rượu bia

Khi uống rượu bia, chất cồn được hấp thụ nhanh chóng vào máu qua niêm mạc dạ dày và ruột. Chỉ 10% lượng cồn đào thải qua đường mồ hôi, hơi thở, nước tiểu; còn 90% còn lại đi thẳng qua gan, khiến gan nhiễm độc nặng nề, từ đó gây hại cho cơ thể.

13:59 21/12/20 712 lượt xem
Chuyên gia tư vấn về xét nghiệm di truyền trong thai kỳ, mẹ bầu cần biết

Bất kỳ cha mẹ nào cũng đều mong muốn sinh ra và nuôi nấng những bé yêu khỏe mạnh, thông minh. Hiện nay, xét nghiệm di truyền trong thai kỳ được nhiều người lựa chọn trong chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ để giảm tỷ lệ trẻ bị dị tật bẩm sinh, nâng cao chất lượng dân số.

14:08 21/12/20 694 lượt xem
Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2023