Quy trình khám, chữa bệnh đối với người không có thẻ Bảo hiểm Y tế

Quy trình khám, chữa bệnh đối với người không có thẻ Bảo hiểm Y tế tại Bệnh viện đa khoa Thanh Trì

21:57 19/12/20 355 lượt xem
QUY TRÌNH KHÁM BỆNH
(Đối với người không có thẻ Bảo hiểm Y tế)

Người bệnh đến khám bệnh tại Khoa Khám bệnh – Bệnh viện đa khoa Thanh Trì sẽ thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Khai báo y tế sàng lọc Covid-19 và các dịch bệnh nguy hiểm khác
      Khi đến Bệnh viện, người bệnh sẽ qua Khu vực sàng lọc phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp khác. Tại đây, người bệnh được đo thân nhiệt, tiến hành khai báo y tế.
  • Nếu người bệnh có yêu tố dịch tễ liên quan, c nghi ngờ nhiễm Covid-19 hoặc các dịch bệnh nguy hiểm khác sẽ được hướng dẫn dẫn khám bệnh tại Phòng khám hô hấp.
  • Nếu người bệnh không thuộc đối tượng nghi ngờ sẽ được hướng dẫn vào khám bệnh tại Khoa khám bệnh.
Bước 2: Đăng ký khám bệnh theo chuyên khoa tại Khu vực lễ tân
  • Người bệnh lấy số đăng ký khám theo thứ tự.
  • Bộ phận Lễ tân sẽ gọi tên người bệnh theo thứ tự để làm thủ tục đăng ký khám bệnh theo chuyên khoa. Cấp cho người bệnh Phiếu khám bệnh (trên đó thể hiện số thứ tự, số phòng khám).
  • Người bệnh trên 80 tuổi, hoặc trẻ em dười 6 tuổi, hoặc đối tượng chính sách sẽ được ưu tiên làm thủ tục đăng ký khám.
  • Người bệnh mang theo Sổ khám bệnh, Phiếu khám bệnh về chờ khám tại Phòng khám chuyên khoa.
Bước 3: Khám bệnh tại Phòng khám chuyên khoa
  • Người bệnh được gọi vào khám theo tứ tự.
  • Bác sỹ sẽ khám bệnh, chỉ định làm các kỹ thuật cận lâm sàng nếu cần (Xét nghiệm máu, nước tiểu; chụp X.quang; siêu âm; nội soi; điện tim,...).
  • Trường hợp không cần làm các kỹ thuật cận lâm sàng, Bác sỹ sẽ kê đơn, hướng dẫn điều trị hoặc chuyển người bệnh đến khám chuyên khoa khác nếu cần và thực hiện theo Bước 7.
Bước 4: Nộp phí dịch vụ y tế:
  • Người bệnh tới quầy thu ngân để nộp phí dịch vụ y tế bao gồm: Phí khám bệnh, kỹ thuật cận lâm sàng theo chỉ định của Bác sỹ. Bộ phận thu ngân sẽ cấp cho người bệnh bản thể hoá đơn điện tử chi phí dịch vụ y tế.
  • Người bệnh đem theo phiếu chỉ định các kỹ thuật cận lâm sàng, hoá đơn nộp phí đến các khoa cận lâm sàng để được thực hiện các kỹ thuật.
Bước 5: Thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng:
  • Tại các khoa cận lâm sàng, người bệnh được thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng theo chỉ định của Bác sỹ.
  • Sau khi làm xong các kỹ thuật cận lâm sàng, người bệnh quay lại ngồi chờ ở trước cửa Phòng khám chuyên khoa.
  • Kết quả cận lâm sàng của người bệnh sẽ được trả về Phòng khám chuyên khoa.
Bước 6: Kê đơn, hướng dẫn điều trị và hoàn tất thủ tục khám bệnh
  • Sau khi có các kết quả cận lâm sàng, nhân viên Phòng khám chuyên khoa sẽ gọi người bệnh vào theo thứ tự.
  • Trường hợp người bệnh phải nhập viện điều trị nội trú: Bác sỹ sẽ giải thích và làm Hồ sơ bệnh án và các thủ tục cần thiết khác. Giao cho nhân viên Khoa Khám bệnh hướng dẫn và đưa người bệnh vào khoa lâm sàng để điều trị.
  • Trường hợp người bệnh không cần thiết phải nhập viện điều trị nội trú: Bác sỹ sẽ kê đơn và hướng dẫn điều trị ngoại trú cho người bệnh.
Bước 7: Mua thuốc điều trị.
      Người bệnh có thể mang đơn thuốc đến Nhà thuốc của Bệnh viện để mua thuốc điều trị.
Form gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tôi biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Gửi thông tin liên hệ
Form đăng ký dịch vụ
Ảnh quảng cáo đầu trang
WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp về đậu mùa khỉ

16:22 15/08/24 26 lượt xem
Bộ Y tế đề nghị nhân viên y tế tự nguyện báo cáo sự cố y khoa

16:42 25/04/24 104 lượt xem
BÁO CÁO TỰ KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN NĂM 2023

09:41 09/04/24 122 lượt xem
Công vân chi cục dân số

16:32 02/04/24 135 lượt xem
Tập huấn dị nguyện các hình thái lâm sàng của phản ứng dị ứng

16:23 02/04/24 133 lượt xem
Giới thiệu Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì

Bệnh viện đa khoa Thanh Trì là bệnh viện đa khoa hạng II trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, được thành lập trên cơ sở tổ chức lại bộ phận khám bệnh và điều trị thuộc Trung tâm Y tế Huyện Thanh Trì theo Quyết định số Quyết định số 3228/QĐ-UBND ngày 17/7/2006 của UBND Thành phố Hà Nội, với nhiệm vụ được giao là khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân khu vực Huyện Thanh Trì và các vùng phụ cận. Ngoài ra, Bệnh viện còn đáp ứng phục vụ nhiều nhiệm vụ đột xuất do Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội, Huyện Thanh Trì và Sở Y tế giao cho như công tác phòng chống dịch, đảm bảo công tác y tế cho các hoạt động chính trị, văn hóa – xã hội diễn ra trên địa bàn, đặc biệt là sẵn sàng đáp ứng y tế trong trường hợp xảy ra thiên tai, thảm họa, tai nạn hàng loạt khi có yêu cầu.

17:37 28/12/20 6.446 lượt xem
Trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ, dị tật cần phát hiện sớm

Trật khớp háng bẩm sinh nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì việc điều trị sẽ đơn giản, tỉ lệ thành công có thể đạt 98 %. Nếu phát hiện muộn, việc điều trị sẽ rất phức tạp, kết quả có thể kém, để lại nhiều di chứng..

14:09 21/12/20 730 lượt xem
Đừng để lá gan của bạn bị kiệt sức vì uống nhiều rượu bia

Khi uống rượu bia, chất cồn được hấp thụ nhanh chóng vào máu qua niêm mạc dạ dày và ruột. Chỉ 10% lượng cồn đào thải qua đường mồ hôi, hơi thở, nước tiểu; còn 90% còn lại đi thẳng qua gan, khiến gan nhiễm độc nặng nề, từ đó gây hại cho cơ thể.

13:59 21/12/20 714 lượt xem
Chuyên gia tư vấn về xét nghiệm di truyền trong thai kỳ, mẹ bầu cần biết

Bất kỳ cha mẹ nào cũng đều mong muốn sinh ra và nuôi nấng những bé yêu khỏe mạnh, thông minh. Hiện nay, xét nghiệm di truyền trong thai kỳ được nhiều người lựa chọn trong chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ để giảm tỷ lệ trẻ bị dị tật bẩm sinh, nâng cao chất lượng dân số.

14:08 21/12/20 699 lượt xem
Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2023